วิธีการทำเครปเค้กสายรุ้ง
คลิปวิธีการทำ
:: ส่วนผสม ::
9.สีผสมอาหาร (ม่วง/ฟ้า/เขียว/เหลือง/ส้ม/แดง)
:: วิธีทำ ::
1. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้พอตั้งยอดปานกลาง พักไว้ในตู้เย็น 2. ตีไข่ไก่ให้พอแตกตัวใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน 3. ใส่นมสดลงไปผสมให้เข้ากัน 4. ใส่เนยละลายลงไป ผสมให้เข้ากัน 5. ใส่แป้งทั้ง 2 ชนิดและเกลือลงไป ผสมให้เข้ากันระวังแป้งเป็นเม็ด 6. แบ่งแป้งออกเป็น 6 ถ้วยเท่าๆกัน และผสมสีลงไป 7. นำกระทะตั้งไป ทาเนยเล็กน้อย 8. ตักแป้งประมาณ 1/4 ถ้วยดวงลงไปในกระทะ กลิ้งให้แป้งแผ่ทั่วกระทะ 9. พอแป้งเริ่มพองก็แซะขอบๆแป้งและนำไปคว่ำลงบนตะแกรง 10. ทำแบบนี้ต่อจนครบทุกสี 11. นำแป้งเครปที่เย็นแล้วมาวางบนแทนแต่งเค้ก รองด้วยจานรองเค้ก 12. วางแผ่นเครปลงตามด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ปาดให้ทั่วๆและไม่ต้องบางและหนาเกินไป 13. ทำจนครบ 1 สีแล้วจึงต่อด้วยสีถัดไป สลับไปตามลำดับสีเริ่มจากแดง/ส้ม/เหลือง/เขียว/ฟ้า/ม่วง 14. พอทำครบทุกสีแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาทีให้ครีมเซ็ตตัว 15. นำมาตัดแบ่งตามต้องการ จัดเสิร์ฟคู่กับซอสตามชอบ
1. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้พอตั้งยอดปานกลาง พักไว้ในตู้เย็น 2. ตีไข่ไก่ให้พอแตกตัวใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน 3. ใส่นมสดลงไปผสมให้เข้ากัน 4. ใส่เนยละลายลงไป ผสมให้เข้ากัน 5. ใส่แป้งทั้ง 2 ชนิดและเกลือลงไป ผสมให้เข้ากันระวังแป้งเป็นเม็ด 6. แบ่งแป้งออกเป็น 6 ถ้วยเท่าๆกัน และผสมสีลงไป 7. นำกระทะตั้งไป ทาเนยเล็กน้อย 8. ตักแป้งประมาณ 1/4 ถ้วยดวงลงไปในกระทะ กลิ้งให้แป้งแผ่ทั่วกระทะ 9. พอแป้งเริ่มพองก็แซะขอบๆแป้งและนำไปคว่ำลงบนตะแกรง 10. ทำแบบนี้ต่อจนครบทุกสี 11. นำแป้งเครปที่เย็นแล้วมาวางบนแทนแต่งเค้ก รองด้วยจานรองเค้ก 12. วางแผ่นเครปลงตามด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ปาดให้ทั่วๆและไม่ต้องบางและหนาเกินไป 13. ทำจนครบ 1 สีแล้วจึงต่อด้วยสีถัดไป สลับไปตามลำดับสีเริ่มจากแดง/ส้ม/เหลือง/เขียว/ฟ้า/ม่วง 14. พอทำครบทุกสีแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาทีให้ครีมเซ็ตตัว 15. นำมาตัดแบ่งตามต้องการ จัดเสิร์ฟคู่กับซอสตามชอบ
:: ส่วนผสมวิปปิ้งครีม ::
1. วิปปิ้งครีม 4 ถ้วยตวง
2. ไอซิ่ง 4-5 ชต.
- ตีส่วนผสมทั้งสองจนตั้งยอด แล้วนำไปปาดบนแป้งเครปที่เย็นแล้ว ปาดบางๆนะคะเพราะเรายังต้องปาดกันอีกหลายชั้น จนกระทั้งหมดทั้ง 20 แผ่น
:: ส่วนผสมซอส Strawberry ::
1. สตรอเบอร์รี่ 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100-120 กรัม
3. น้ำมะนาวนิดนึง
- นำสตรอเบอร์รี่,น้ำมะนาวและน้ำตาลมารวมกันในหม้อแล้วตั้งไฟปานกลางเคี่ยวให้สตรอเบอร์รี่เปื่อย จะมีลักษณะคล้ายแยม พักให้เย็นแล้วค่อยนำมาแต่งหน้าเค้กของเรา
- ขั้นตอนสุดท้ายของเราก็คือการนำทุกอย่างมารวมกัน นำเค้กที่เราได้มาบีบวิปครีมรอบๆ ใครถนัดยังไงก็ละเลงกันเลย แล้วก็ปิดท้ายด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ราดไปบนหน้า ก็เป็นอันเสร็จ
1. วิปปิ้งครีม 4 ถ้วยตวง
2. ไอซิ่ง 4-5 ชต.
- ตีส่วนผสมทั้งสองจนตั้งยอด แล้วนำไปปาดบนแป้งเครปที่เย็นแล้ว ปาดบางๆนะคะเพราะเรายังต้องปาดกันอีกหลายชั้น จนกระทั้งหมดทั้ง 20 แผ่น
:: ส่วนผสมซอส Strawberry ::
1. สตรอเบอร์รี่ 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100-120 กรัม
3. น้ำมะนาวนิดนึง
- นำสตรอเบอร์รี่,น้ำมะนาวและน้ำตาลมารวมกันในหม้อแล้วตั้งไฟปานกลางเคี่ยวให้สตรอเบอร์รี่เปื่อย จะมีลักษณะคล้ายแยม พักให้เย็นแล้วค่อยนำมาแต่งหน้าเค้กของเรา
- ขั้นตอนสุดท้ายของเราก็คือการนำทุกอย่างมารวมกัน นำเค้กที่เราได้มาบีบวิปครีมรอบๆ ใครถนัดยังไงก็ละเลงกันเลย แล้วก็ปิดท้ายด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ราดไปบนหน้า ก็เป็นอันเสร็จ
คลิปวิธีการทำ
https://www.youtube.com/watch?v=rkIzDDuWh7A
แหล่งอ้างอิน
http://crepecakersu.blogspot.com/2014/12/crepe-cake-4.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น